Blog

Mua nhà đất: Nên tự mua hay mua qua môi giới?

17-03-2019 | Blog

Trước hết, bạn hãy tự đặt ra câu hỏi: Tại sao phải làm việc với Môi giới Bất Động Sản khi mua nhà? Bởi vì thông thường, tâm lý chung của những người đi mua và cả những người cần bán nhà đất đều không muốn phải bỏ ra 1 - 2% lợi tức cho một bên thứ 3 ngoài kế hoạch của họ.

Nên tự mua nhà hay mua qua môi giới bất động sản

Với những ai đã từng mua nhà sẽ hiểu rằng mua nhà là việc mất khá nhiều thời gian và công sức, đôi khi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực, nhất là đối với những người mua nhà lần đầu tiên.

Do không thể tự mình xoay sở được hàng tá công việc, nhiều người đã chọn cách thuê môi giới bất động sản để chốt giao dịch một cách nhanh chóng. Bởi một chuyên gia Môi giới bất động sản sẽ là kênh thông tin nhạy bén nhất, am hiểu về tình hình thực tế, các vấn đề liên quan đến thủ tục, giá cả thị trường, vạch rõ hướng đi và khoanh vùng khu vực phù hợp với điều kiện bạn đưa ra. Họ là cầu nối trung gian liên kết giúp người mua và người bán không phải mất quá nhiều thời gian, tiền bạc, thuận lợi đi đến ký kết giao dịch.

Vậy đâu là những lợi ích khi mua nhà qua môi giới thay vì tự mua nhà? Cùng AtaHome tìm hiểu vấn đề này qua bài phân tích dưới đây:

Lợi ích thứ nhất: Giúp bạn có thêm thời gian cho gia đình, công việc

Đối với người mua nhà, việc sắp xếp công việc hàng ngày để có thời gian tìm nhà rất quan trọng. Trong thời đại công nghệ hiện nay, người mua có thể vào các website bất động sản, mạng xã hội... để tìm kiếm và chọn lọc. Dù vậy, hàng ngàn thông tin thật giả lẫn lộn trên mạng dễ khiến bạn bối rối bởi sự nhiễu loạn của thông tin "thượng vàng hạ cám".

Mặt khác, một số người quá bận hay không có đủ thời gian sẽ chỉ tìm trên một số trang web, đọc một vài tin rao bán. Điều này cũng đồng nghĩa nhiều cơ hội tốt có thể bị bỏ qua, hoặc nếu chọn được căn nhà phù hợp thì sẽ phải trả với mức giá cao do thiếu khả năng đánh giá sản phẩm. Do đó, thuê môi giới bất động sản chính là lựa chọn sáng suốt nhất trong hoàn cảnh như vậy.

Chưa kể, trước khi quyết định xuống tiền mua, chắc chắn bạn sẽ phải đi xem nhiều căn nhà khác nhau. Và khi tìm được một căn ưng ý thì việc quay lại nhiều lần là chuyện bình thường. Trong trường hợp này, nhân viên môi giới sẽ hỗ trợ trong việc chọn ra những sản phẩm tiềm năng, sắp xếp lịch gặp hay thậm chí đưa đón bạn đi xem nhà.

Lợi ích thứ hai: Giúp bạn mua được nhà đúng giá trị thật

Là người mua, hầu hết mọi người đều muốn mua được căn nhà ưng ý nhưng mức giá hời hoặc ít nhất là chấp nhận được. Hơn nữa, ngoài giá phải trả cho căn nhà, tâm lý chung của mọi người là không muốn phải chi thêm bất cứ chi phí nào khác, kể cả phí môi giới, càng tiết kiệm càng tốt.

Tương tự, ở vị thế người bán, họ cũng muốn bán được nhà nhanh chóng và khoản tiền thu được từ giao dịch không bị chia cho bên thứ ba.

Tuy nhiên, trên thực tế không nhiều người tự mua hay bán nhà thành công mà không gặp phải khó khăn. Đó là lý do vì sao họ chấp nhận bỏ ra một khoản tiền hoa hồng để thuê môi giới, giúp đàm phán và chốt giao dịch thuận lợi.

Thông thường, hoa hồng mỗi giao dịch thành công dành cho môi giới khoảng 1- 2%. Nếu bạn thấy thuê môi giới là điều cần thiết để không bị mua, bán “hớ hàng” thì nên chọn cách này. Còn có kinh nghiệm, tự tin vào khả năng mua bán và quan trọng là muốn tiết kiệm thì bạn có thể thực hiện giao dịch mà không cần nhờ môi giới.

Lợi ích thứ ba: Giúp bạn giải quyết cặn kẽ các thủ tục pháp lý nhà đất

Không phải ai cũng am hiểu và có kinh nghiệm thực hiện quá trình mua bán nhà một cách suôn sẻ, thuận lợi. Với nhiều người mua bán nhà lần đầu thường rất bỡ ngỡ hoặc lúng túng trong việc đặt cọc, ký hợp đồng, chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan để sang nhượng hay vay vốn ngân hàng,…

Phương án tự tìm hiểu quá trình này có thể mất nhiều thời gian và không hiệu quả với nhiều người. Do vậy, nếu có quá nhiều rào cản khiến việc giao dịch của bạn bị chậm lại hay gặp khó khăn thì nên cân nhắc thuê môi giới, luật sư tư vấn

Lợi ích thứ tư: Giúp bạn mua được ngôi nhà ưng ý nhất

Nhiều người không muốn thuê môi giới trong việc mua bán nhà bởi không tin tưởng bên thứ ba. Dù vậy, không thể phủ nhận rất nhiều giao dịch mua bán bất động sản thành công là nhờ dịch vụ này.

Mặt khác, người mua cũng nên nhận thức rằng, việc phải bỏ tiền ra để thuê môi giới không phải vì việc này quá khó để bạn tự thực hiện mà nó giúp cho việc mua bán của bạn thuận lợi hơn. Bởi hầu hết các nhân viên môi giới thường theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ. Thay vì phải bỏ ra hàng giờ, thậm chí nhiều ngày liền vật lộn với việc mua hoặc bán một căn nhà mà hiệu quả có thể không cao thì phương án thuê môi giới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Nên tự mua hay thuê môi giới mua nhà hoặc đất

Trên đây là một số gợi ý về việc có nên thuê môi giới bất động sản hay không trong quá trình giao dịch nhà đất.

Vậy làm việc với nhà môi giới như thế nào?

Thị trường bất động sản ngày càng lớn mạnh khiến tỷ lệ người đi theo ngành môi giới nhà đất ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải người môi giới nào cũng có trình độ chuyên môn cao, đủ uy tín và tận tâm vì khách hàng. Để tìm và đạt hiệu quả từ môi giới, người mua nhà cần dựa theo những tiêu chí sau:

#1. Phân biệt "cò" và môi giới chuyên nghiệp

Môi giới tự do còn gọi là “cò đất”, là những người cùng hoạt động trong ngành Bất động sản nhưng không theo một hệ thống chính quy nào. Họ tìm khách hàng theo những mối quan hệ, từ những thông tin trôi nổi trên trang báo mạng, kênh online. Họ không phải là người tiếp cận được với chính chủ nhà mà còn phải thông qua rất nhiều môi giới khác, mua bán theo hình thức “cướp giật” không uy tín.

Thậm chí có những "cò" lấy thông tin từ các môi giới khác để đăng quảng cáo mà chưa hề biết nhà hoặc đất đang rao nằm ở vị trí nào, tình trạng bất động sản đó ra sao. Đến khi phát sinh khách hàng đề nghị dẫn đi xem thì các "cò" này mới bắt đầu liên hệ với môi giới giáp chủ để tìm vị trí đất. Cá biệt có những "cò" dựa theo thông tin thu thập được từ môi giới giáp chủ rồi tự "lùng" nhà hoặc đất đó để qua mặt môi giới giáp chủ mà dân trong nghề gọi là "luồn cò".  Tất nhiên, không phải “cò” nào cũng như vậy, nhưng phần lớn họ đều mang theo quan niệm không lành mạnh, lừa dối khách hàng và cả đồng nghiệp của mình.

Để giảm rủi ro, bạn nên liên hệ với người Môi giới chuyên nghiệp được bạn bè hoặc người quen đủ thân thiết và uy tín giới thiệu. Còn không, bạn nên liên hệ với những Môi giới đã có thâm niên làm việc từ ít nhất 3 năm trở lên. Họ được đào tạo chuyên sâu và có trách nhiệm với nghề nghiệp mình theo đuổi. Một nhà Môi giới chuyên nghiệp có tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp sẽ tạo dựng niềm tin tới khách hàng của họ và sống đủ lâu với nghề.

#2. Chứng thực những thông tin môi giới

Nhiều nhà môi giới chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên thường mơ hồ về các lĩnh vực liên quan đến sản phẩm và chính sách pháp lý. Họ đưa ra những số liệu, nhận xét một cách chủ quan, không trung thực bằng những hình ảnh cóp nhặt hoặc không rõ ràng để đánh lừa tâm lý ham rẻ, đẹp của khách hàng.

Trước tiên, bạn nên xác nhận kinh nghiệm làm việc của người môi giới qua thời gian (3 - 5 năm trở lên), số dự án, nhà đất đã bán được trong những năm qua, số liệu họ đưa ra có đủ rõ ràng với yêu cầu của bạn.

Nếu thông qua Môi giới, bạn nên yêu cầu họ cung cấp những thông tin về hồ sơ pháp lý tối đa nhất. Để an toàn hơn, bạn có thể tự mình đi xác minh, kiểm chứng thông tin, cơ sở hạ tầng của ngôi nhà được giới thiệu.

Đặt ra những câu hỏi cụ thể với người Môi giới về việc nguyên nhân chủ trước lại muốn bán lại, giá cả của những nhà đất lân cận, trong thời gian tới có những dự án nhà đất nào được hình thành….Chủ động tìm hiểu giá cả thị trường Bất Động Sản gần đây để nắm được những thông tin cơ bản, hỗ trợ cho quá trình xác nhận và giao dịch thuận lợi, tránh việc mua nhà với giá cao.

#3 Làm rõ các khoản chi phí, thủ tục pháp lý

Đây là phần quan trọng nhất trong việc giao dịch nhà đất, các giấy tờ pháp lý và chi phí cần chi trả như đặt cọc, phí làm giấy tờ, đặt chỗ, phí giao dịch, phí trung gian.... điều cần thiết ở đây phải là sự rõ ràng trong các con số được liệt kê, đặc biệt qua một bên trung gian.

Quang Nguyễn - CEO AtaHome